Những điều cần biết về thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg

alphachymotrypsin 4.2 mg

Alphachymotrypsin là thuốc gì? Thuốc alphachymotrypsin dùng cho phụ nữ có thai có được không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thuốc alphachymotrypsin 4.2 mg nhé!

Alphachymotrypsin là thuốc gì?

Thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg là một trong những loại men thủy phân được chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Thành phần chính của Chymotrypsin cho 1 viên nén tương ứng như sau:

  • Alphachymotrypsin hay Chymotrypsin : 4,2 mg có thể hiểu là với 21 microkatal hay 4200 đơn vị chymotrypsin USP
  • Tá dược: 1 viên bao gồm: Đường, tinh bột, magnesi stearate, tinh dầu bạc hà.

Alpha chymotrypsin hay thuốc alphachymotrypsin 4.2 mg là một trong những chất xúc tác có chọn lọc đối với những liên kết peptit ở liền kề các acid amin có nhân thơm. Đây là enzym thủy phân có khả năng làm tan dây chằng treo trong thủy tinh thể, làm tan các nhân mắt đục trong bao, làm giảm chấn thương cho mắt. 

alphachymotrypsin là thuốc gì

Alphachymotrypsin là thuốc gì?

Vào khoảng những năm 1960 – 1980, alphachymotrypsin 4.2 mg đã được sử dụng khá rộng rãi trong phẫu thuật đục thủy tinh thể. Ngày nay, khi nền Y học hiện đại phát triển mạnh mẽ người ta đã dùng đến những phương pháp kỹ thuật tinh xảo hơn, trừ khi đặt lại thủy tinh thể bị lệch.

Vì Alphachymotrypsin là enzyme thủy phân. Nên nó dễ phân hủy trong nước nên cần phải bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh giảm tác dụng hoặc làm thuốc bị biến chất. Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề thuốc Alphachymotrypsin là thuốc gì rồi chứ! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg có tác dụng gì nhé!

***** Tham khảo thêm thông tin: Myonal là thuốc gì và những lưu ý khi sử dụng thuốc Myonal

Tác dụng của thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg

  • Thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg có tác dụng giảm viêm, giảm triệu chứng viêm và phù nề, giảm bài tiết ở đường hô hấp trên
  • Thuốc có tác dụng làm giảm viêm, tụ máu do chấn thương hay phẫu thuật

Cách sử dụng thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg

Liều lượng sử dụng Alphachymotrypsin 4.2 mg

Sử dụng thuốc Alphachymotrypsin cho người dùng bằng cách uống trực tiếp với nước hoặc ngậm để thuốc tự tan. Cụ thể liều lượng như sau:

Liều lượng sử dụng cho người lớn là:

  • Đường uống: uống 2 viên/ lần, 3 – 4 lần/ ngày.
  • Đường ngậm: 4 – 6 viên/ ngày, chia đều thành nhiều lần

Liều dùng Alphachymotrypsin cho trẻ em:

  • Uống 1 viên Alphachymotrypsin (21 microkatals)/lần, 2 đến 3 lần mỗi ngày.
  • Ngậm dưới lưỡi: 2 – 3 viên mỗi ngày, chia làm nhiều lần.

Thuốc alphachymotrypsin dùng cho phụ nữ có thai có được không? Hiện tại chưa có báo cáo nào về tác hại của loại thuốc này đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Bởi vậy, bạn có thể dùng loại thuốc này nhé! Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng thuốc Alphachymotrypsin trong trường hợp bệnh nhân dị ứng với thành phần thuốc, rối loạn đông máu, bị bệnh gan nặng hoặc có vết thương hở…Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhé!

alphachymotrypsin dùng cho phụ nữ có thai

Cách sử dụng thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg

Tác dụng phụ của của thuốc Alphachymotrypsin 

Bên cạnh những tác dụng tốt thì loại thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn.

Tăng nhãn áp nhất thời do các mảnh vụn dây chằng bị tiêu hủy làm tắc mạng bó dây

  • Trong quá trình sử dụng thuốc bỗng có cảm giác nóng, đỏ, sốt, đau, nhức, buồn nôn, nôn, phát ban, làm giảm acid trong dạ dày thậm chí có thể bị sốc phản vệ.

Nếu đang dùng thuốc mà gặp những biểu hiện trên thì hãy ngừng sử dụng và thông báo cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thuốc Alphachymotrypsin giá bao nhiêu?

Alphachymotrypsin giá bao nhiêu cũng là điều mà mọi người thắc mắc hiện nay.

Hiện nay trên thị trường giá thuốc Alphachymotrypsin dao động khoảng 25.000VNĐ/1 hộp gồm 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên hoặc 70.000VNĐ/1 hộp gồm 5 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nén. Các bạn có thể mua thuốc ở tất cả các quầy thuốc, nhà thuốc trên toàn quốc. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc Alphachymotrypsin 4.2 mg. Nội dung bài mang tính chất tham khảo vì thế nếu gặp vấn đề gì về tác dụng phụ của thuốc bạn cần đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*